CÁCH SỬ DỤNG MÁY PHUN SƯƠNG HIỆU QUẢ

By | 09/03/2019

Cách sử dụng máy phun sương làm sao cho hiệu quả và không để tình trạng tiền mất tật mang xảy ra luôn là điểm nóng trong ngành làm mát như hiện nay. Hôm nay chúng tôi sẻ chia sẻ những kiến thức cốt lỏi của việc lắp đặt máy phun sương hiệu quả cao và mang lại bầu không khí mát mẻ.

cách sử dụng máy phun sương hiệu quả

Những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn sử dụng máy phun sương đúng cách và tránh những nguy cơ tiềm ẩn ảnh hưởng đến sức khỏe.

  • Tìm hiểu cấu tạo của máy phun sương

Cấu tạo của máy phun sương rất đơn giản, bao gồm bộ phận moter, trục xoay lệch tâm, da bơm, và vỏ bọc. Trong bộ phận moter gồm có roto và bạc đạn. Trục xoay lệch tâm có nhệm vụ xoay các cục đấm tác động vào da bơm tạo ra lực nén với áp suất cao và chúng củng không cho nước có cơ hội trả lại khi ngắt nguồn điện.

  • Sử dụng nước thật sạch ảnh hưởng rất lớn đên cách sử dụng máy phun sương

Nước đầu vào sạch là điều tối quan trọng để sử dụng máy phun sương an toàn, bảo đảm sức khỏe. Đây là điều mà người dùng cần hiểu rõ, nếu sử dụng nước không sạch để chạy máy thì những hiệu quả được quảng cáo về lợi ích đến sức khỏe như khả năng sản xuất hạt khí nhỏ tốt cho hô hấp, làm đẹp da sẽ hoàn toàn phản tác dụng. Những hạt sương nhỏ này sẽ theo không khí hít thở đi thẳng vào mũi, xuống phổi ngấm vào các niêm mạc và gây bệnh hô hấp nếu nguồn nước bị ô nhiễm.

Nước sạch nên sử dụng tốt nhất là nước được gắn qua bình lọc nước, như vậy sẻ được lọc lại các cặn bẩn và các vi sinh vật lại không cho vào hệ thống phun sương.

  • Bố trí các béc phun sương hợp lý

Cách sử dụng máy phun sương của chúng tôi khuyên bạn nên đặt các béc phun sương ở các vị trí thich hợ để độ ẩm không khí được đều, đặc biệt với những khu có không gian rộng người dùng nên đặt các béc phun sương lên cao như khung săt, căng dây cáp.. gắn trên các quạt công nghiệp để gió khếch tán hơi sương được rộng rải.

  • Không nên dùng máy phun sương trong thời gian dài trong ngày

Việc sử dụng hệ thống phun sương hoặc các loại quạt phun sương trong thời gian dài chắc chắn là không tốt, thời gian tốt nhất để sử dụng là khi nắng nóng lên cao. Nếu bạn lạm máy phun sương lâu dài ở những nơi không cần thiết sẽ làm môi trường xung quanh ẩm ướt kéo dài, tạo điều kiện cho các vi khuẩn và vi nấm phát triển. Ngoài ra, những người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (khá nhạy cảm) không nên ngồi lâu trước hệ thống máy phun sương.

  • Vệ sinh bộ lọc nước thường xuyên

Có vẻ như đây là việc làm không được mọi người quan tâm vì đa số người dùng chỉ mở nước và bật máy chứ không kì cọ vệ sinh hay thay lỏi lọc bên trong cốc lọc này, tuy nhiên sự thật là vi khuẩn luôn luôn sinh sôi nảy nở, đặc biệt là trong một chiếc cốc lọc nước khi thời tiết nóng ẩm thì vi khuẩn càng dễ phát triển nhanh chóng.

Nếu bạn chỉ thay lỏi lọc mà không cọ sạch khoang đựng thì đây sẽ là “môi trường sống ” lý tưởng của các loại vi khuẩn. Thời gian vệ sinh lọc tốt nhất là khoảng 3 tháng một lần, bạn có thể vệ sinh bằng luợng nhỏ nước rửa bát hoặc muối soda nếu không muốn có mùi.

  • Không gắn béc phun sương gần nguồn điện, đồ đạc dễ hỏng

Có một lưu ý tối quan trọng khi sử dụng máy phun sương đó là gắn cách xa các vật dụng kị ẩm, kị nước như đồ điện tử, đồ gỗ nội thất, đồ gỗ ép như bàn, ghế, giường, tủ… Nơi có tủ điện hay các ổ cắm điện, quạt treo thì chúng ta nên gắn phun sương cách xa 1,5m đến 2m là an toàn.

  • Vệ sinh các béc phun sương

Béc phun sương là linh kiện trực tiếp phun ra sương, lượng sương mịn hay lớn là phun thuộc vào việc lựa chọn béc ban đầu. Theo thời gian các béc phun sẻ bị nhiểu nước hay không phun là do nguồn nước bị nhiểm phèn, vôi…Với nhửng thao tác đơn giản: tháo đầu béc xuống vặn ngược kim đồng hồ để mở ra và lấy kim phun mang đi rữa sạch và xịt nước vào đầu phun để đẩy các cặn bẩn bên trong ra.

Vệ sinh xong chúng ta lắp lại như củ và gắn lên hệ thống, bật máy cho chạy để kiểm tra nếu vẩn không phun thì chúng ta dùng móng tay cào vào đầu phun cho nó bong kết tủa ngay lổ phun.

Trên đây là những chia sẻ về cách sử dụng máy phun sương hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn, mong rằng nó sẻ mang lại nhiều hửu ích trong đời sống hiện tại.

Mọi thắc mắc hay liên hệ mua hàng vui lòng liên hệ qua số điện thoại 0907853968 hổ trợ kỷ thuật 24/12.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *