HỆ THỐNG PHUN SƯƠNG GIẢI NHIỆT NHANH CHÓNG

By | 25/10/2018

HỆ THỐNG PHUN SƯƠNG GIẢI NHIỆT NHANH CHÓNG

Ngày nay với sự phát triển nhanh chóng của các thành phố, đi cúng với đó là sự gia tăng lượng khí thải khổng lồ từ các nhà máy, các khu công nghiệp và đặc biệt là sự gia tăng đến chóng mặt của phương tiện giao thông trong các thành phố lớn mổi khi tan tầm … Làm cho nhiệt độ trung bình của trái đất ngày càng tăng, vào mùa hè ( tháng 3-4) thời tiết trở nên nắng nóng và oi bức đến 42-43*C.

    Để đối phó với những thay đổi đó, hàng loạt các giải pháp và thiết bị đã được đưa ra và phát triển theo thời gian để đáp ứng nhu cầu cho con người dễ chịu hơn trong những ngày hè này. Ngoài những thiết bị như điều hoà nhiệt độ, quạt hơi nước, quạt sạc … thì máy phun sương giá rẻ đang được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.
    Việc dùng quạt làm mát là một giải pháp thông dụng, phổ biến nhất tuy nhiên với những ngày nắng nóng cao điểm, thì việc làm mát bằng quạt trở nên kém hiệu quả, thậm chí là phản tác dụng vì thổi hơi nóng quay trở lại.Khí đó, sử dụng máy điều hoà gần như là giải pháp hiệu quả làm mát nhất tuy nhiên việc dùng điều hoà lại rất tốn điện, chi phí đầu tư ban đầu đắt, hầu như chỉ có tác dụng trong phòng kín.
    Vì vậy cần tìm ra một giải pháp vừa làm mát hiệu quả, vừa tiết kiệm kinh tế, đặc biệt với nền kinh tế đang bị lạm phát mạnh như hiện nay. Đó là phương pháp sử dụng hệ thống phun sương bằng hơi nước. Phương pháp này làm tăng độ ẩm, giảm nhiệt độ so với nhiệt độ ngoài trời khoảng từ 5-10°C do nước được máy phun sương nén với áp lực cao thông qua các đầu béc phun sương tạo thành vô vàn các hạt sương li ti trong không khí và bốc hơi ngay khi gặp khí nóng, khiến cho con người có được cảm giác mát mẻ thoải mái. Đặc biệt với những quán ở gần đường đi lại, hệ thống phun sương sẽ ngăn bụi và hơi nóng bốc lên từ đường và từ các phương tiện lưu thông. Bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy hệ thống phun sương được lắp đặt tại các quán cà phê, quán ăn, khu công viên giải trí, các sân vườn …
Ngoài ra hệ thống phun sương còn có tác dụng:
   – Ngăn bụi cho các nhà mặt đường, các cơ sở và nhà xưởng sản xuất có nhiều bụi.
   – Tưới cây, tưới hoa đặc biệt là hoa lan với ưu điểm là hạt sương nhỏ thấm đều và không gây ngập úng.
– Tạo độ ẩm cho môi trường sống, sân vườn, vườn cây cảnh, các kho lạnh bảo quản rau quả ….

Phương pháp lắp đặt :

Đối với các quán chuyên kinh doanh: như quán ăn, quán cafe ngoài trời …thì nên lắp đặt xung quanh không gian quán béc phun hướng 45* ra ngoài.

Đối với hộ gia đình: lắp đặt trên sân thượng, các ban công, sân dưới, các khu vườn, không lắp trong phòng khách hoặc phòng ngủ.

 Đối với nhà xưởng, xí nghiệp: làm mát, xử lý khí nóng hấp thụ từ bên ngoài vào (đặc biệt nhà xưởng có mái Tôn). Tùy vào không gian nhà xưởng có thể kết hợp lắp đặt cả không gian bên trong và bên ngoài nhà xưởng để làm mát tối ưu nhất.

Tuỳ theo không gian trên thực tế mà chúng tôi lắp đặt từng loại hệ thống phun sương khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *