KINH NGHIỆM SỬ DỤNG MÁY PHUN SƯƠNG SAO CHO TỐT

By | 09/05/2019

Hiện nay hệ thống phun sương được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Một phầm vì chi phí không quá cao và tính tiện lợi và ứng dụng cao nên rất được lòng người sử dụng, đặc biệt là vào mùa nóng. Thế nhưng để đảm bảo tuổi thọ của các máy phun sương được sử dụng lâu, bền. Công Ty Máy Phun Sương Hoàng Oanh xin chia sẻ với người tiêu dùng một vài kinh nghiệm sử dụng máy phun sương

KINH NGHIỆM SỬ DỤNG MÁY PHUN SƯƠNG

Một số kinh nghiệm sử dụng máy phun sương mà công ty chung tôi đả đúc kết ra được sau nhiều năm lắp đặt cho khách hàng và giờ chúng tôi chia sẻ lại cho các bạn tham khảo và lắp đặt cho đúng cách.

Thiết kế nơi gắn hệ thống máy phun sương:
Khi mua máy phun sương về bạn nên xem sách hướng dẫn sử dụng hoặc nhờ nhân viên kĩ thuật tư vấn hỗ trợ lắp đặt tránh những sai sót đáng tiếc. Hay bạn có thể chọn dịch vụ lắp đặt phun sương trọn gói từ các công ty để đảm bảo rằng cách thức lắp đặt đúng, sử dụng đạt hiệu quả cao nhất.

Tất cả các máy phun sương đều sử dụng nguồn điện 220V, và một pha, nên các bạn khi đấu điện nên chú ý cấp nguồn điện cho chúng.

Máy phun sương là loại bơm dùng màng bơm để đập nén nên nó hút rất yếu bạn nên đấu chúng vào các nguồn nước có áp suất hoặc để bồn nước cao hơn máy để dể dàng cung cấp nước cho máy.

Bộ lọc nước là thiết bị quan trọng nhất
Nhiều người mua máy phun sương thường nghĩ họ nên bỏ bộ lọc nước đi để giảm chi phí. Quan điểm này hoàn toàn sai lầm. Bộ lọc nước có tác dụng lọc đi những bụi bẩn có hại cho máy để máy hoạt động tốt hơn. Những béc phun có cấu tạo lỗ phun vô cùng nhỏ nên dễ dàng bị tắc ngẽn bởi bụi bẩn và cặn nước nên muôn sử dụng lâu dài thì bạn hãy chọn một bộ lọc nước.

Bộ lọc nước có tác dụng lọc đi những cặn bẩn nhỏ đến 5micron, không cho chúng có cơ hội tiếp xúc với béc phun sương, ngăn chặn làm tắc béc phun.

Sử dụng máy đúng công suất và thời gian

Máy phun sương tạo ra lượng độ ẩm khá lớn nên bạn lưu ý lắp máy tránh xa những thiết bị điện và điện máy, đồ dùng dể bị ẩm mốc tránh hơi ẩm có thể gây ảnh hưởng đến thiết bị đó. Những khi không khí có độ ẩm cao bạn nên tắt máy phun sương vì khi độ ẩm quá cao thì máy sẽ không hoạt động bình thường được và có thể gây ra hư hỏng máy.

Nên cho máy nghĩ khoảng 30 phút đến 1 giờ sau khi hoạt động 3 đến 5 giờ liên tục, không nên cho máy hoạt động cả ngày. Vì nếu như vậy sẻ làm máy sinh nhiệt cao và dể gây cháy nổ hoặc hư hỏng máy, kèm theo đó tuổi thọ của máy sẻ giảm.

Vệ sinh béc phun, thay đường ống hay châm nhớt đối với máy cao áp định kỳ

Chúng tôi khuyên bạn nên vệ sinh máy phun sương, kiểm tra độ an toàn cũng như tổng thể máy mỗi tháng một lần để đảm bảo hệ thống hoạt động tốt nhất. Máy phun sương phun nước trực tiếp không qua làm nóng nên không diệt được vi khuẩn. Nếu nguồn nước bạn bị nhiễm khuẩn thì vi khuẩn sẽ phát tán rất nhanh ra môi trường và có thể gây hại.

Thay ruột lọc định kì 6 tháng một lần để tránh nghẹt béc do cặn bẩn hoặc lỏi lọc bị xơ vữa được máy hút lên chảy vào đường ống và vào các béc phun gây tắc béc phun sương.

Thay mới hoặc tháo vệ sinh ngay các béc bị tắc nhiểu nước hay không phun ra sương. Không để cho các béc phun sương tắc hết như vậy sẻ làm hỏng máy bơm.

Trên đây là một số kinh nghiệm sử dụng máy phun sương mà chúng tôi mong muốn sẻ mang lại hiệu quả cho các bạn khi có nhu cầu muốn lắp hệ thống phun sương.

                  Chúc các bạn thành công và có một không gian mát mẻ và thu hút đông đảo khách hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *