LẮP MÁY PHUN SƯƠNG LÀM MÁT TẠI TP HỒ CHÍ MINH

By | 24/12/2018

Lắp máy phun sương làm mát đã được ưa chuộng trong một thời gian nhưng độ HOT của nó chưa hề giảm xuống. Đặc biệt nhiều bạn trẻ đang mong muốn tự thiết kế hệ thống phun sương làm mát cho không gian của mình, để tạo ra điểm nhấn trước mặt tiền quán. Chúng có tác dụng làm mát, cung cấp độ ẩm và hơn thế nữa là ngăn chặn các hạt bụi bẩn bay lơ lững trong không khí không cho chúng xâm nhập vào quán.

Lắp máy phun sương làm mát

XEM THÊM: HỆ THỐNG PHUN SƯƠNG CAO ÁP QUÁN CAFE, NHÀ HÀNG

Lắp máy phun sương làm mát gồm 4 vật tư chính:

+ Máy phun sương.

+ Ống dây dẫn

+ Béc phun sương

+ Bộ lọc nước

Những bước lắp đặt căn bản nhất:

Bước 1: Gắn nguồn nước sinh hoạt vào đầu “IN” của lọc nước.

Ta dùng T chia PVC phi21 hoặc T ren nối với nguồn nước sinh hoạt (là nguồn nước máy hoặc nước giếng). Sau đó lắp khóa nước phi21 vào đầu ra trước lọc. Phải lắp khóa để ngắt nước khi cần tháo lọc vệ sinh hoặc sửa chữa, tránh hiện tượng nhỏ giọt nếu nguồn nước cao hơn hệ thống vòi phun và nguồn nước máy. Tiếp theo lắp đặt đầu ren ngoài phi21 vào đầu in của lọc

Bước 2: Lắp đặt kết nối giữa bộ lọc và máy phun sương

Sau khi đầu vào bộ lọc được cung cấp nguồn nước qua ống PVC phi21. Nước được lọc cặn bẩn qua lõi lọc sơ cấp có kích thước lỗ từ 1μm, đầu ra “out” của lọc ta nối đầu răng phi21 giảm xuống ống phi8 của hệ thống phun sương để nối vào máy. Có thể gắn bộ lọc và máy treo cố định lên tường, hoặc đặt máy tại các vị trí thích hợp.

Bước 3: Lắp đặt vị trí béc phun

Nguồn nước áp lực được lấy từ đầu ra của máy phun sương luôn chuyển tới béc phun. Tùy theo thiết kế các vị trí lắp đặt, cần lắp béc phun sương sao cho đường nối dây là tối ưu nhất, có thể lắp nối tiếp 1 đường ống tứ máy đến béc cuối hoặc  nếu đi nhiều nhánh thì cần dùng Tê, Y để chia nhánh cho phù hợp, và nếu cần thiết thì mỗi nhánh phun sương nên có khóa để điều khiển đóng mở phun sương cho từng khu vực.

Cách cắt dây để không bị rò rỉ nước: Dùng kéo cắt hoặc dao rọc giấy, cắt ngang đoạn dây sao cho càng phẳng càng tốt, tránh bị bóp méo hoặc xiên đầu cắt sẽ dễ bị xì nước, sau đó dùng tay ấn mạnh ống vào khớp đầu nối là được và không xoay ống.

CÁC NGUYÊN TẮC AN TOÀN KHI LẮP MÁY PHUN SƯƠNG LÀM MÁT :

+ Lắp máy trong nơi có mái che, không ẩm ướt.

+ Tránh xa nơi gây nóng, và chất lỏng dễ cháy.

+ Luôn giữ phích cắm khô ráo. Không được sử dụng nước hay hoá chất để tẩy rửa trực tiếp thiết bị.

+ Phải đảm bảo đúng điện áp nguồn trước khi kết nối với thiết bị. Nếu sử dụng sai điện áp có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng và làm hư thiết bị ( điện áp : 220V/50Hz ).

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *