Nguyên lý hoạt động và cách lắp đặt của máy bơm nước gia đình

By | 27/05/2019
Vẽ sơ đồ lắp đặt máy bơm

Máy bơm gia đình có nguyên lí hoạt động và cách lắp đặt như thế nào?

Lắp đặt máy bơm nước như thé nào là hợp lí? Nguyên lí hoạt động của máy bơm nước như thế nào? như chúng ta đã biết thì máy bơm nước là thiết bị quá đỗi quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Thiết bị này sẽ cung cấp nước sinh hoạt cho chúng ta nhưng vẫn một số người chưa hiểu rõ về những vấn đề xung quanh nó.

Nếu như ai cũng đã hiểu tác dụng của máy bơm nước gia đình thì ít ai thành thạo việc lắp đặt thiết bị này như thế nào mà không cần đến thợ. Để có thể làm được điều này thì người dùng nhất định phải hiểu được nguyên lí hoạt động của máy bơm nước gia đình.

Ở bài viết ngày hôm nay thì Máy Phun Sương Giá Rẻ sẽ chia sẻ cho quý bạn đọc những thông tin về cách lắp đặt hệ thống máy bơm nước chính xác và hiệu quả nhất.

Nguyên lí hoạt động của máy bơm nước

Nguyên lí hoạt động của máy bơm nước

Nguyên lí hoạt động của máy bơm nước

Có khá nhiều loại máy bơm nước hiện nay trên thị trường. Nhưng nói vệ độ phổ biến và thông dụng nhất thì đó chính là máy bơm nước li tâm. Đây cũng chính là thiết bị mà chúng ta sẽ bàn tới trong bài viết này.

Nguyên lí vận hành của loại máy bơm nước li tâm này chính là nguyên lí trực tâm. Bạn có thể hiểu đó là máy sẽ sản sinh lực để kéo vật chuyển động với xu hướng ra xa trục quay với phương của lực đi qua tâm, khác với máy phun sương giá rẻ.

Chính vì thế mà khi nguồn nước được dẫn vào đường ống thì nhờ vào lực li tâm mà nước sẽ bị văng ra mép cánh bơm. Cũng chính nhờ vào nguyên lí này mà nước bên ngoài sẽ nhận một năng lượng nhất định và nó sẽ được biến đổi thành áp năng. Một phần nữa được biến đổi thành động năng để nguồn nước có thể dễ dàng di chuyển được.

Trong cách vận hành máy bơm nước loại này thì người dùng cần hiểu rõ và cung cấp nước cho thân và ống hút của máy bơm. Lượng nước ban đầu này được mọi người gọi là nước mồi.

Sau khi đã cho nước mồi đầy đủ vào máy bơm thì việc còn lại của bạn đó là khởi động hệ thống và nhờ vào quá trình sản sinh lực hút đẩy nước sẽ được chuyển thành dòng chảy liên tục. Dòng chảy này sẽ được bơm lên để phục vụ nhu cầu sử dụng và sinh hoạt trong mỗi gia đình chúng ta.

Cách lắp đặt máy bơm nước gia đình

Cách lắp đặt máy bơm nước gia đình

Cách lắp đặt máy bơm nước gia đình

Sau khi đã hiểu rõ nguyên lí làm việc của máy bơm thì khâu lắp đặt bạn cũng sẽ tiến hành đơn giản hơn nhiều. Khi đã chọn được thiết bị máy bơm phù hợp với nhu cầu sử dụng thì các bạn sẽ bám sát những bước sau trong khâu lắp đặt thiết bị:

Lựa chọn vị trí phù hợp

Đây sẽ là yếu tố đầu tiên mà bạn quan tâm đầu tiên. Việc lựa chọn vị trí để máy bơm thì nó phải thỏa mãn những tiêu chí và yếu tố quan trọng như sau:

Nơi để máy bơm phải thực sự sạch sẽ, khô ráo, tránh sự ẩm ướt. Đặc biệt nên tránh những chỗ bấp bênh mà nó phải bằng phẳng mới có thể đặt được máy và duy trì sự hoạt động ổn định cho máy bơm.

Tiếp theo đó là chỗ đặt máy bơm cần hạn chế tối đa nước xâm nhạp vào động cơ của máy. Để cẩn thận hơn thì bạn có thể dùng mái che để bảo vệ thiết bị khỏi những tác động của thời thiết qua thời gian dài sử dụng.

Cuối cùng đó là khi lựa chọn vị trí, máy bơm phải được đặt cao hơn mặt đất một khoảng cách nhất định, cũng như hệ thống phun sương.

Vẽ sơ đồ lắp đặt máy bơm

Vẽ sơ đồ lắp đặt máy bơm

Vẽ sơ đồ lắp đặt máy bơm

Với việc vẽ sơ đồ thì đảm bảo cho việc lắp đặt của bạn được chính xác và cụ thể hơn. Sẽ có hai sơ đồ cần phác họa trước đó chính là sơ đồ hệ thống điện sử dụng và sơ đồ hệ thống ống nước của máy bơm.

Về hệ thống điện thì người dùng cần xem xét kỹ liệu khu vực mà mình lắp đặt đã có điện ổn định hay chưa. Nếu rồi thì tốt còn nếu chưa thì bạn có thể sử dụng thiết bị rơ le tự động để lắp mới hệ thống điện. Nó sẽ được lắp ở chỗ phía trên bể chứa.

Còn với sơ đồ hệ thống ống nước thì người dùng cần vẽ chi tiết nhất có thể để lắp đặt chuẩn xác nhất đồng thời đạt được sự hiệu quả cao nhất tỏng thời gian sử dụng. Người dùng cần tiến hành đo đạc để mua phụ kiện thích hợp, đồng thời phải tiến hành lắp vị trí khó trước rồi vị trí dễ lắp sau.

Người dùng cần lường trước những rủi ro có thể gặp phải để đưa ra thiết kế thích hợp nhất có thể.

Kiểm tra và chạy thử

Tất nhiên là sau khi bạn đã lắp đặt xong thì nên đổ nước mồi và chạy thử xem hệ thống có gặp trục trặc gì hay không. Phải kiểm tra kỹ xem hệ thống có ổn định hay không để khắc phục sớm nhất có thể.

===================================

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ hữu ích nhất mà chúng tôi gửi đến quý bạn đọc. mong rằng qua bài viết này thì bạn sẽ có thể tự mình lắp đặt được hệ thống máy bơm gia đình thật chính xác và hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *