Giới thiệu những đặc điểm cơ bản và phân loại máy phun sương

By | 02/06/2019

Những điều người dùng cần biết về thiết bị máy phun sương

Máy phun sương có những đặc điểm gì? Có những loại máy phun sương nào và đặc điểm của từng loại là gì? Như chúng ta đã biết, hiện nay máy phun sương đang là thiết bị được rất nhiều người dùng ưa thích và hài lòng về những giá trị àm thiết bị này mang lại.

Vào những mùa nắng nóng thì khó có thể có thiết bị nào thay thế được sự ưu việt của thiết bị máy phun sương. Vậy thì dòng sản phẩm này có những ưu và nhược điểm gì? Có những loại máy phun sương nào trên thị trường hiện nay?

Ở bài viết ngày hôm nay, Máy Phun Sương Giá Rẻ sẽ chia sẻ cho bạn đọc những thông tin cơ bản nhất về máy phun sương mà người dùng nên nắm rõ.

Đặc điểm của máy phun sương

 

Đặc điểm của máy phun sương

Đặc điểm của máy phun sương

 

Nói chung, máy phun sương là những thiết bị có chức năng biến đổi dòng nước thành những hạt sương mềm và cực mịn, có kích thước mỗi hạt sương là cực nhỏ. Thiết bị này được người dùng ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

Từ làm mát cho hộ gia đình cho đến nhà hàng và công xưởng, tưới tiêu cho vườn lan hoặc là vườn rau xanh, thậm chí máy phun sương còn có thể giữ độ ẩm cực tốt khi sử dụng điều hòa.

Bên cạnh những tính năng chính thì thiết bị này dập bụi rất hiệu quả. Không những thế, nó còn góp phần tạo nên cảnh quan và không gian thân thiện với môi trường.

Phân loại máy phun sương

Phân loại máy phun sương

Phân loại máy phun sương

Hiện nay, tùy vào nhu cầu sử dụng mà người ta đã biến đổi những thiết bị máy phun sương thành những dòng đa dạng và khác nhau.

Mỗi loại sẽ có một chức năng và đặc điểm riêng biệt để có thể phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng, Có thể kể đến như là máy phun sương cao áp và máy phun sương siêu âm. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn thông tin chi tiết từng loại máy này.

Máy phun sương áp lực cao

Với thiết bị máy phun sương áp lực cao, nguyên lí hoạt động của nó sẽ là dòng nước được nén dưới áp lực rất cao, chủ yếu là bằng máy bơm nước và sau đó được đẩy ra bộ phận vòi phun dưới dạng hạt sương mịn.

Có thể nói rằng đây chính là dòng máy có độ phổ biến cao nhất hiện nay, giá cả hợp lí và cạnh tranh là một rong những lí do mà người ta ưa chuộng thiết bị này. Với loại máy áp lực cao này thì điện áp được nhà sản xuất sử dụng đó là trong khoảng từ 24 cho đến 36VDC.

Máy sử dụng béc phun từ 1 cho đến 8. Tùy vào nhu cầu để bạn có thể chọn được cho mình béc phun phù hợp nhất. Cụ thể, với việc làm mát tạo ẩm cho không gian của nhà hàng hay là quán cà phê sân vườn thì sự lựa chọn hoàn hảo nhất là béc số 1 hoặc 2.

Với loại béc này thì hạt sương sẽ cực nhỏ và bốc hơi ngay sau khi hấp thụ nhiệt môi trường, chính vì thế mà nó sẽ làm mát hiệu quả mà không làm ướt người sử dụng.

Nếu như bạn là người trồng lan hoặc là trồng nấm thì béc phun số 3 cho đến 6 sẽ là sự lựa chọn lí tưởng và thích hợp nhất. Độ ẩm sẽ được duy trì hợp lí nhất có thể. Còn nếu như bạn cần những hạt nước lớn để tưới cây và dạp bụi hiệu quả thì béc số 8 sẽ là một sự ưu tiên hàng đầu cho người dùng.

Máy phun sương tạo ẩm siêu âm

 

Máy phun sương tạo ẩm siêu âm

Máy phun sương tạo ẩm siêu âm

Đây là dòng sản phẩm có nguyên lí hoạt động đó là sử dụng sóng siêu âm để tiến hành tách những phân tử nước thành dạnh hơi và sương. Cốt lõi của hệ thống phun sương tạo ẩm siêu âm này chính là vỉ siêu âm được nhà sản xuất đặt ở trong nước và bình chứa có thể là nhựa hoặc inox tùy vào chất lượng từng sản phẩm.

Về thiết bị vỉ tạo ẩm siêu âm thì nó sẽ có cấu tạo gồm một bo mạch đảm nhiệm vai trò đó là chuyển đổi dòng một chiều thành dòng xoay chiều. Dòng xoay chiều này có tần số cực kì cao và nó sẽ tiến hành công việc phát ra sóng siêu âm thông qua mắt tạo ẩm và lan ra không gian xung quanh nó.

Khi dòng nước tiếp xúc với loại sóng siêu âm này thì nó sẽ bị tách thành dạng sương mù cực mịn.

Rõ ràng rằng, ưu điểm của thiết bị này chính là cách thức vận hành rất êm ái và dễ chịu. Hiệu năng tạo sương đạt 100% và đồng thời độ ẩm đạt mức cực cao trong một khaongr thời gian ngắn và tất nhiên sẽ không làm ướt và đọng nước ở những thiết bị khác.

Nhưng so với những dòng máy phun sương khác thì chi phí àm người dùng bỏ ra với thiết bị này có đôi phần nhỉnh hơn mặt bằng chung nhưng rõ ràng hiệu quả mà nó mang lại là không thể chối cãi.

====================================

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ chi tiết nhất mà chúng tôi dành tới bạn đọc về vấn đề máy phun sương có những ích lợi và những loại nào trong đời sống của chúng ta. Hy vọng rằng bạn đọc sẽ có thể có thêm nhiều kiến thức hữu ích để có thể đưa ra sự lựa chọn hợp lí với nhu cầu sử dụng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *