Máy phun sương làm mát nhà chờ xe buýt ở TP.HCM

By | 02/06/2018

Nhiều người đón xe buýt ở một số trạm chờ xe buýt tại TP.HCM thích thú khi phát hiện trạm được gắn máy phun sương làm mát giảm sự nóng bức, nhất là thời điểm trưa và xế chiều.

máy phun sương làm mátmáy phun sương làm mát nhà chờ xe buýt trên đường Tô Hiến Thành

Bạn Lê Diễm My (sinh viên) cho biết đứng chờ xe ở đây mát mẻ nên có đứng lâu giữa trưa cũng thấy dễ chịu.

Ông Hà Lê Ân – phó giám đốc Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM – cho biết hệ thống phun sương do trung tâm vận động Công ty quảng cáo Trẻ hợp đồng với Công ty TNHH DV TM Điện Nước Hoàng Oanh đầu tư và lắp đặt.

Đây là một trong các tiện ích tại nhà chờ xe buýt mà trung tâm đang nghiên cứu ứng dụng như bảng thông tin điện tử, lối lên xuống dành cho người khuyết tật, người già…

Theo ông Ân, hiện trên địa bàn TP đã triển khai hai nhà chờ xe buýt có hệ thống máy phun sương là trạm Đinh Tiên Hoàng trước Trường đại học KHXH&NV (Q.1) và trạm Tô Hiến Thành – Lý Thường Kiệt, gần Trường đại học Bách Khoa (Q.10).

“Trung tâm đang thí điểm hai nhà chờ trên để sắp tới sẽ nhân rộng ra nhiều nơi khác. Tuy nhiên, mô hình này gặp phải một số khó khăn như chi phí để duy trì, sửa chữa khá cao, lực lượng công an phải tuần tra liên tục để tránh mất trộm và phải thường xuyên châm nước vào bồn chứa”.

Giai đoạn tới, trung tâm sẽ vận động phối hợp các quận, huyện trên địa bàn triển khai các tiện ích trên vỉa hè, trong đó có nhà chờ xe buýt” – ông Ân chia sẻ.

One thought on “Máy phun sương làm mát nhà chờ xe buýt ở TP.HCM

  1. Pingback: MÁY PHUN SƯƠNG LÀM MÁT - Máy Phun Sương Giá Rẻ - 0907853968

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *