Những điều chú ý khi sử dụng máy phun sương tạo ẩm

By | 26/06/2019
Các nguyên tắc cần tuân theo khi sử dụng máy phun sương tạo ẩm

Những nguyên tắc khi sử dụng máy phun sương tạo ẩm

Sử dụng máy phun sương tạo ẩm như thế nào là chính xác? Làm sao để sử dụng máy tạo ẩm đạt hiệu quả tối ưu? Như chúng ta đã biết, máy tạo ẩm có những ưu điểm àm thiết bị khác khó có thể thay thế.

Nhưng liệu máy tạo độ ẩm có thật sự mang lại hiệu quả cao như những gì quảng cáo nói hay không? Và người tiêu dùng cần biết những gì để có thể sử dụng máy tạo độ ẩm theo đúng mục đích và đạt kết quả tối ưu?

Ở bài viết ngày hôm nay, Máy Phun Sương Giá Rẻ sẽ chia sẻ cho bạn đọc những thông tin cần thiết về những nguyên tắc sử dụng máy tạo ẩm trong đời sống hiện nay.

Giới thiệu về máy phun sương tạo ẩm

Giới thiệu về máy phun sương tạo ẩm

Giới thiệu về máy phun sương tạo ẩm

Máy tạo ẩm là loại công cụ hữu hiệu và đang được các gia đình sử dụng ngày càng nhiều để đối phó với kiểu thời tiết lạnh, khô đặc trưng của mùa đông miền Bắc. Tuy nhiên, các bạn cũng cần phải nắm vững các nguyên tắc căn bản khi sử dụng thiết bị này để đảm bảo hiệu năng và và tránh các nguy hại về sức khoẻ có thể sinh ra do sử dụng không đúng cách.

Các nguyên tắc cần tuân theo khi sử dụng máy phun sương tạo ẩm

Các nguyên tắc cần tuân theo khi sử dụng máy phun sương tạo ẩm

Các nguyên tắc cần tuân theo khi sử dụng máy phun sương tạo ẩm

Giữ độ ẩm trong khoảng thích hợp

Độ ẩm qúa thấp sẽ khiến cho da bị khô, nứt nẻ. Tuy nhiên việc thừa độ ẩm lại là nguyên nhân chính thúc đẩy sự sinh sôi của các loại vi khuẩn và nấm mốc. Ngoài việc ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ, chúng còn tạo ra các mùi hôi khó chịu trong không gian nhà.

Vì vậy, theo các chuyên gia bạn nên điều chỉnh máy tạo ẩm sao cho độ ẩm trong nhà luôn giữ ở mức 30-50% là tốt nhất. Nếu máy tạo ẩm của bạn không có chế độ điều chỉnh tự động thì việc sở hữu một chiếc ẩm kế là điều cần thiết.

Thường xuyên thay nước

Các loại nấm mốc và vi khuẩn rất dễ sinh sôi trong môi trường nước tĩnh. Vì vậy bạn cần thay nước trong máy tạo ẩm mỗi ngày để ngăn chặn việc vi khuẩn phát triển qúa nhiều trong nước sẽ phát tán ra bên ngoài gây hại cho sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.

Vệ sinh máy định kỳ

Ngoài thay nước thường xuyên thì việc lau chùi, vệ sinh khi sử dụng máy phun sương tạo ẩm cũng cực kỳ cần thiết để ngăn chặn sự sinh sôi của vi khuẩn. Tốt nhất định kỳ 3-4 ngày một lần hãy lau chùi kỹ các vị trí như vòi phun hơi, nắp và mặt trong khoang chứa nước của thiết bị để đảm bảo sạch khuẩn.

Sử dụng nước cất

Trong nước giếng hay nước máy thường vẫn chứa một lượng khoáng chất. Các khoáng chất này không những là nguồn dinh dưỡng nuôi sống vi khuẩn và nấm mốc mà sau một thời gian dài sử dụng nó còn đóng cặn ở vị trí vòi phun hơi dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn. Vì vậy, các loại nước cất hoặc nước lọc tinh khiết chính là sự lựa chọn tốt nhất cho máy tạo ẩm.

Người dị ứng với nấm mốc không nên dùng máy tạo ẩm

Người dị ứng với nấm mốc không nên dùng máy tạo ẩm

Người dị ứng với nấm mốc không nên dùng máy tạo ẩm

Độ ẩm cao sẽ là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của các loại nấm mốc. Việc điều chỉnh độ ẩm xuống mức vừa phải như đã nói ở trên sẽ giúp kiểm soát và hạn chế tối đa điều này. Tuy nhiên đối với những người bị dị ứng thì chỉ cần một lượng nhỏ nấm mốc thôi đã là cả vấn đề lớn với họ. Vì vậy, trong trường hợp này tốt nhất không sử dụng máy phun sương tạo ẩm.

==========================

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của Máy Phun Sương Giá Rẻ gửi đến bạn đọc về những nguyên tắc sử dụng máy tạo ẩm chính xác nhất. Hy vọng rằng qua bài viết này thì bạn sẽ có những kinh nghiệm hữu ích để có thể có được sự hiệu quả tối ưu màthiết bị phun sương này mang lại.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *